Giá trị thực dưỡng

Tình yêu với sự sống được biểu hiện bằng tình yêu với thức ăn – với tặng phẩm của đất trời và bao công lao tác của muôn loài.

Hãy bắt đầu hành trình xây dựng nếp sống bảo vệ sức khỏe tự nhiên cùng Homefood. Cùng tìm hiểu thông tin và chia sẻ về thực dưỡng.

Thuận tự nhiên

Thức ăn làm nên chúng ta. Việc lựa chọn ăn thuận tự nhiên là con đường duy nhất giúp bạn bảo vệ và gìn giữ sức khỏe tự nhiên vốn là món quà mầu nhiệm của sự sống. Bếp Homefood tôn trọng quy luật thuận tự nhiên bằng việc:

  • Lựa chọn rau củ quả và thực phẩm canh tác tự nhiên theo mùa vụ.
  • Thực phẩm thuần Việt để bảo đảm nguyên tắc thân thổ bất nhị kết nối ta với môi trường năng lượng xung quanh.
  • Sử dụng bộ Gia vị Thực dưỡng HOMEFOOD - chế biến bằng phương pháp lên men truyền thống cổ xưa và chuyển hóa dinh dưỡng tự nhiên qua thời gian để cung cấp bộ vi khuẩn tốt cho tiêu hóa, đạm dễ chuyển hóa và chất xúc tác cho quá trinh cần bằng Âm dưỡng của món ăn.
  • Không sử dụng đường Tinh luyện – nguyên tố gây mất cân bằng và gây nghiện của nếp sống ẩm thực đương đại
  • Không sử dụng chất bảo quản thực phẩm – chất bào mòn sức khỏe mỗi ngày khiến cơ thể bị biến đổi không thuận tự nhiên

Sức khỏe tự nhiên là biểu hiện của Sự sống. Điều đó có nghĩa nếu ăn thuận tự nhiên chúng ta sẽ có sức khỏe thuận tự nhiên.

Nguyên tắc âm dương

Âm dương là một trật tự của vũ trụ được biểu hiện qua CÁI THẤY tự thân và Tuệ giác sống của mỗi người. Các nguyên tắc cân bằng âm dương không phải là một công thức có thể định nghĩa và áp dụng chung. Nó được tích lũy và trải nghiệm mỗi ngày, nó là tình yêu thương và sự chăm chút chuyên cần của mỗi nhân viên Bếp Homefood mong muốn được trải nghiệm con đường phụng sự cuộc sống an lành của mỗi khách hàng. Tình yêu với thức ăn – chính là tình yêu với sự sống. Trách nhiệm với chính mình chính là trách nhiệm tri ân với sự sống của khách hàng - đó là nguyên tắc ÂM – DƯƠNG được áp dụng trong Bếp Homefood.

Chế độ ăn trị liệu

Con đường chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên

Sống chánh niệm để biết mình, biết sự kết nối giữa mình và thiên nhiên và muôn loài xung quanh, biết dừng lại khi cơ thể cảnh báo Bệnh tật hay Tâm bất an cảnh báo sức chịu đựng của mình có giới hạn. Chỉ cần biết dừng lại nếp sống đang có khiến bạn Bất an, khiến bạn Bệnh Tật, bạn sẽ thấy con đường hướng tới sự cân bằng và khôi phục lại sức khỏe tự nhiên vốn có của sự sống.

Bốn loại thực phẩm - Thực phẩm chúng ta ăn vào hàng ngày không chỉ có thực ăn qua đường miệng, mà còn thức ăn qua đường tiếp xúc với 5 giác quan – mắt, mũi, lưỡi, tai, ý, thức ăn từ dòng sinh khí bên trong - là khát vọng sống khỏe, sống một cuộc đời có ý nghĩa và an vui, và thức ăn đến từ sinh khí ở môi trường bên ngoài, từ tâm thức cộng đồng mà bạn sống. Tất cả thức ăn đó đều làm nên bạn, và sự mất cân bằng âm dương được biểu hiện bằng bệnh tật của Thân và sự phiền não của Tâm.

Thực dưỡng Ohsawa là phương pháp chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên thông qua chế độ ăn tiết chế tri túc đơn giản và nếp sống thuận tự nhiên, tuân thủ theo nguyên tắc của cân bằng âm dương của vũ trụ. Phong trào ăn thực dưỡng đến với Việt nam từ những năm 60 của thế kỷ trước, từ đó đã giúp cho biết bao nhiêu con người chữa được những chứng bệnh an y mà y học hiện đại chưa giải mã được.

Bí quyết của phương pháp ăn trị liệu theo Thực Dưỡng Ohsawa là khả năng tự chữa lành của cơ thể. Bệnh tật là sự cảnh bảo của cơ thể khiến bạn phải thay đổi nếp sống và Ohsawa đưa ra 10 chế độ ăn bạn có thể thực hành áp dụng trong cuộc sống, từ đó giúp bạn khôi phuc lại được Cái thấy cân bằng, và trải nghiệm điều chỉnh liên tục để khôi phục sức khỏe tự nhiên vốn có.

10 Cách ăn uống dưỡng sinh

Testimonials

Lựa chọn lối sống thực dưỡng để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ bản thân, có trách nhiệm với xã hội nghĩa là có trách nhiệm với chính mình, chăm lo cho sức khỏe của cộng đồng cũng không ngoài việc chăm lo cho sức khỏe của chúng ta và gia đình thân yêu

Phạm Minh Hương