Câu chuyện Homefood

Hành trình gia vị

Ngay từ khi xây dựng Homefood từ đầu những năm 2012, chị Phạm Minh Hương người sáng lập của Homefood đã khẳng định PHẢI BẮT ĐẦU TỪ BỘ GIA VỊ, nhiều nhân viên khi đó đã ngơ ngác vì gia vị thì có đáng gì đâu, thường mọi người hay tập trung vào những cái to tát, quý hiếm, sách đỏ…

Rồi, những câu hỏi ngạc nhiên của khách hàng “tại sao chị phải thay đổi bộ gia vị?", “tại sao chị phải dùng muối biển tự nhiên thay cho muối hầm?", “tại sao chị phải dùng tamari hay miso thay cho nước tương công nghiệp?”, “tại sao chị phải dùng bột nấm củ quả tự nhiên thay cho mỳ chính và bột gia vị?”, “tại sao chị phải dùng đường tự nhiên thay cho đường trắng?”... Rất nhiều câu hỏi tại sao??? … Và đến tận bây giờ vẫn còn có người tiếp tục hỏi.

Homefood đã rất kiên nhẫn với những thứ bé nhỏ như vậy, từng chút từng chút một, là cả một hành trình để có một bộ gia vi sản xuất thuần tự nhiên tương đối đầy đủ như ngày hôm nay, để giúp khách hàng của mình kiến tạo sức khỏe bền vững và có cuộc sống hạnh phúc.

Muối khoáng biển tự nhiên

Trong chuyến đi khảo sát thực dưỡng ở Nhật Bản, quê hương của Tiên sinh Ohsawa, người đã cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh bằng phương pháp ăn uống cân bằng âm dương, chúng tôi đã bắt gặp muối biển Việt Nam được bày rất trang trọng trên kệ muối, giữa các loại muối khác nhau trong siêu thị thực dưỡng của vợ cố tiên sinh Ohsawa, bà Lima. Chúng tôi đã tò mò tìm hiểu sự khác biệt nào để muối Việt Nam được trân quý như vậy?

Muối có vị hậu ngọt khác hẳn những loại muối thông thường vì Nacl chỉ chiếm có 86%, thay vì 98% như các loại muối thông thường, còn lại là vi khoáng. Các chuyên gia Japan đã khảo sát dọc bờ biển Việt Nam để chọn ra một hòn đảo, cách xa dân cư và không gần các khu công nghiệp. Rồi chọn đất để nung gạch làm sân phơi muối, muối chọn nước 3 nước 4 để không còn vị chát dù rất vất vả để loại bỏ tạp chất. Rồi nghiền nhỏ cho tiện sử dụng bằng cối đá… Nghe đơn giản, nhưng chỉ có sức người, không can thiệp bằng hóa chất và máy móc. Đằng sau những hạt muối mang lại vị hậu ngọt là những giọt mồ hôi đổ dài... mặn chát.

Muối biển là thành phần đầu tiên không thể thiếu trong gia vị của những người ăn thực dưỡng và là vũ khí bí mật giúp giải độc tố, cân bằng âm dương và kiềm hóa cơ thể. Thành phần máu của chúng ta với muối biển là đồng nhất nên chúng ta nên dùng nó hàng ngày để nấu ăn cùng với bộ gia vị tự nhiên Homefood, hay trực tiếp pha với nước chanh ấm uống vào buổi sáng. Nên mang theo một lọ muối nhỏ để phòng khi bạn ăn cái gì khiến bạn thấy khó chịu hoặc ngộ độc thức ăn. Mơ muối cũng là một vũ khí thay thế của thực dưỡng cùng với muối biển. Bạn không nên dùng muối hầm hay muối mỏ để thay thế muối khoáng biển tự nhiên và chỉ nên dùng trong các trường hợp đặc biệt.

Bộ gia vị tự nhiên

Trước kia, gia vị được dùng để tạo thêm sự cân bằng và tôn vinh vị ngon ngọt tự nhiên của thức ăn. Từ một lúc nào đó, nền công nghiệp ăn nhanh và công nghiệp nhà hàng đã biến gia vị thành VỊ VUA thay đổi bién hóa vị tự nhiên của thức ăn khiến chúng ta dần quen và nghiện các vị ngọt đó và mất đi khả năng cảm nhận vị ngọt thuần khiết của rau củ thiên nhiên. Hành trình thanh lọc cơ thể cần bắt đầu từ thanh lọc mọi hóa chất có trong BỘ GIA VỊ trong bữa ăn của gia đình bạn. Mỗi ngày bạn tích một chút hóa chất vào người qua sử dụng gia vị công nghiệp, dù thành phần cho phép của chúng rất nhỏ có vẻ "không đáng ngại” nhưng thủ phạm lại nằm ở chỗ chúng ta liên tục dùng và tích tụ chúng trong cơ thể.

Thói quen bỏ mì chính vào thức ăn không biết hình thành từ bao giờ, các chuyên gia y tế tặng hẳn cái tên Chinese Restaurant Syndrome (hội chứng nhà hàng Trung Quốc) cho những bệnh lý phát sinh sau khi ăn món nêm nhiều mì chính hoặc các loại bột nêm hay bột gia vị có thành phần mỳ chính trong đó.

Bạn có rất nhiều cách để tạo ra một vị ngọt tự nhiên cho nồi súp canh của bạn. Công thức rất đơn giản, bạn chỉ cần mua 1-2kg các loại củ quả nấm canh tác tự nhiên hay theo phương pháp hữu cơ rồi hầm nhỏ lửa trong vòng 4-6 tiếng cùng với một chút muối khoáng biển Homefood. Người xưa nấu canh bằng phương pháp như vậy và thời gian sẽ giúp rút hết chất ngọt tự nhiên có trong nấm củ quả. Bột nấm củ quả hay Bột thực dưỡng ngưu bàng của Homefood chính là sự thay thế cho công thức nước củ quả tinh chất nếu bạn không có nhiều thời gian ninh nấu. Vì sự cần thiết phải sử dụng muối biển tự nhiên hàng ngày trong thức ăn nên chúng tôi bỏ rất ít muối vào Bột nấm của quả và bạn phải dùng chúng cùng với muối khoáng biển để tôn thêm vị ngọt của rau củ và thức ăn bạn nấu.