Thực dưỡng là một lối sống, là phương pháp tự giáo dục bản thân
Thực dưỡng là một lối sống, là phương pháp tự giáo dục bản thân

TẠI SAO NÊN THỰC HÀNH THỰC DƯỠNG?


Nhiều bạn trẻ hỏi rằng "ông bà, bố mẹ em có tuổi, có bệnh mới ăn thực dưỡng, còn em trẻ, khỏe, có cần phải ăn không?"

 

Gần đây, câu hỏi này đã trở nên thường xuyên hơn, theo tôi đó là tín hiệu đáng mừng bởi lớp trẻ đã quan tâm nhưng còn phân vân vì chưa dành thời gian nghiên cứu học hỏi cho tường tận. Các bạn hãy tự tìm câu trả lời sau khi đọc bài viết dưới đây nhé.

 

thuc duong la gi

 

THỰC DƯỠNG LÀ PHƯƠNG PHÁP TỰ GIÁO DỤC BẢN THÂN

 

Mục đích của thực dưỡng không chỉ là một phương pháp để chữa bệnh, cho nên không phải chờ tới lúc có bệnh mới thực hành thực dưỡng. Thực dưỡng đích thực là một phương pháp tự giáo dục bản thân.

 

Khi thực hành thực dưỡng thì yếu tố sức khỏe chỉ là bước khởi đầu. Mục đích tối thượng của thực hành thực dưỡng là phát triển TRÍ PHÁN ĐOÁN TỐI CAO , để được TỰ DO và GIẢI THOÁT.

 

thuc duong

 

Vậy chúng ta ăn gì?

 

Thực vật hút dinh dưỡng từ lòng đất, con người ănthực vật, ngũ cốc hấp thụ dưỡng chất của vũ trụ gồm ĐẤT – NƯỚC – GIÓ – ÁNH SÁNG, bất cứ thực phẩm nào hội đủ phẩm chất này sẽ là sự lựa chọn của chúng ta.

 

Có bạn lại hỏi “ ăn gạo xát trắng cũng hấp thụ năng lượng vũ trụ, cớ sao cứ phải ăn gạo lứt?”

  

ngu coc

 

Nếu loại bỏ vỏ cám ở hạt gạo coi như đã chối bỏ một phần của năng lượng vũ trụ, thì con đường đạt được tự do, trí phán đoán tối cao, giải thoát sẽ trở ngại và lâu hơn. Lựa chọn thế nào tùy ở bạn, vì tâm thức chúng ta có bị hạn chế hay không sẽ phụ thuộc vào việc thực hành thực dưỡng. Lựa chọn thực phẩm đúng rồi chúng ta cần học cách nấu ăn theo phương pháp thực dưỡng để tạo ra năng lượng tối đa giúp cho quá trình chuyển hóa và đạt được các thành tựu như đã nêu ở trên.

 

Thực dưỡng không chỉ là ăn, là thực phẩm mà phản ánh thái độ sống đối với môi trường, là lối sống thuận tự nhiên, đúng trật tự vũ trụ để NHÌN – NGHE – GIÁC NGÔ – TRI NHẬN và đưa thân xác chúng ta (hữu hạn) tới thế giới vô hạn.

 

Hương Phương - Homefood

 

 

Phản hồi về bài viết