Tài liệu chia sẻ về Thực dưỡng
Tài liệu chia sẻ về Thực dưỡng

Bắt đầu với Thực Dưỡng

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thực dưỡng, bạn chỉ cần xem xét lai những thực phẩm nào không thuần tự nhiên, có nhiều hóa chất trong quá trình sản xuất hay thực phẩm nhập khẩu không phù hợp với gốc năng lượng và hệ vi khuẩn ở nơi bạn sống để loại bỏ chúng. Đừng cố gắng thay đổi chỉ ăn thức ăn đúng “âm dương theo thực dưỡng” và tìm kiếm thêm thức ăn “bổ hơn” nhưng khác lạ với bạn. Bạn chỉ cần loại bỏ các thức phẩm hóa chất và thay thế chúng bằng các thực phẩm canh tác và sản xuất thuận tự nhiên để bạn không phải thay đổi cách ăn quá nhiều so với lối sống bạn đang có. Vì đúng hay sai qua lăng kính của tư duy đã bị ô nhiễm bởi những định kiến từ các quảng cáo để kích thích sự tiêu dùng hưởng thụ sẽ khiến bạn hoang mang không thể có niềm tin để bắt đầu. Mọi sự sống bắt nguồn từ Mẹ thiên nhiên, nên với nguyên tắc vạn vật đồng nhất, bạn hãy tin vào chính bản thân mình, hãy để trực giác mách bảo bạn lựa chọn. Cơ thể chúng ta là nhà máy chuyển hóa sinh học tuyệt diệu nhất, Trí phán đoán bằng trực giác của chúng ta là vị bác sỹ giỏi nhất. Thấy sâu để giúp bạn buông bỏ được thói quen ăn uống theo hưởng thụ của vị giác và hướng tới lối sống đơn giản thuận tự nhiên.

Macrobiotic-iet

 

Hãy tự tin và lắng nghe cơ thể, hãy yêu thương chính mình và dùng thước đo sức khỏe sau đây để biết cách điều chỉnh sự ăn uống của mình:

Sức khỏe được chấm với thang điểm 100

Thân khỏe mạnh (15/100 điểm)

  • Ngon ăn (5 điểm) : ăn gì cũng thấy ngon
  • Ngủ ngon (5 điểm) : ngủ sâu và không mộng mị.
  • Làm không mệt mỏi (5 điểm)

Tinh thần khỏe mạnh (30/100 điểm)

  • Luôn vui vẻ (10 điểm)
  • Trí nhớ tốt (10 điểm)
  • Suy nghĩ sáng suốt (10 điểm)

Trí tuệ minh mẫn (55/100):

  • Giảm trừ được mọi vô minh sợ hãi và mọi phiền não do không thấu hiểu trật tự của vũ trụ, và đạt được trí tuệ phán đoán tối thượng, hay sự giải thoát của các vị giác ngộ. Cái đích của lối sống thực dưỡng chính là để giúp bạn quay trở về với chính mình để khai mở trí tuệ trong bạn và đạt được hạnh phúc vô biên của trí tuệ Bụt.

Với thang điểm này, bạn hãy dùng nó như thước đo sự hoàn thiện của chính mình trên con đường đi đển sự tự do tối thượng. Hãy sống thuận với thiên nhiên, thấy sâu và buông bỏ những thói quen do thành kiến hay định kiến làm cho bạn bị xa rời sức khỏe - mà lẽ ra là một trạng thái vốn tự nhiên sẵn có của sự sống.

Chúng tôi mong được đồng hành cùng bạn trên con đường đi đến sức khỏe viên mãn và tự do, hạnh phúc vô biên.

Homefood 

 

Các bạn có thể download các tài liệu về Thực dưỡng được biên soạn và chia sẻ bởi Đội ngũ HomeFood tại đây

https://goo.gl/fkCpNV

Phản hồi về bài viết
Các tin khác