Sách "Muốn an được an"
**Đặt con trỏ vào để phóng to
Sách "Muốn an được an"
Giá:
42,000 đ
Không
0 g
Cuốn
Đặt hàng

Lần đầu tiên mua hàng?
Click để xem: Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn thanh toán

I - GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH

 

"Muốn an được an" được thiền sư Thích Nhất Hạnh viết bằng tiếng Anh với tên gọi Being Peace. Tác phẩm xuất bản bản tiếng Anh lần đầu năm 1987, tới nay được đánh giá là một tác phẩm mẫu mực của văn học tôn giáo đương đại. Tác phẩm được sư cô Chân Hội Nghiêm chuyển sang tiếng Việt trong lần phát hành đầu tiên tại Việt Nam.

sach muon an duoc an (1)

Có bình an, hạnh phúc - chúng ta sẽ mỉm cười

 

Trong cuốn sách, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đưa ra các con số về tình hình xã hội ở thời điểm tác giả viết sách: "Mỗi ngày có 40.000 trẻ em chết đói. Những siêu cường quốc có hơn 50.000 đầu đạn hạt nhân, đủ để tiêu diệt hành tinh của chúng ta nhiều lần". Theo Thiền sư, cuộc sống có nhiều khổ đau như vậy, nhưng cũng tràn đầy màu nhiệm: "Tuy nhiên, mặt trời mọc sáng nay rất đẹp, những đóa hoa hồng nở ven đường sáng nay là một màu nhiệm".

 

Ông cho rằng, cuộc sống không chỉ có khổ đau, do đó ta phải biết tiếp xúc với những màu nhiệm của sự sống, bởi bất cứ lúc nào, những màu nhiệm ấy cũng có mặt khắp nơi trong ta và quanh ta. Thiền sư viết: "Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc và bình an cho người khác... Có bình an, hạnh phúc thì chúng ta sẽ mỉm cười và nở ra như một bông hoa, khi đó, mọi người chung quanh ta, từ gia đình cho đến xã hội, ai cũng được thừa hưởng".

 

Phần cuối sách, tác giả khuyên: "Thiền tập trong đời sống hàng ngày". Ông đưa ra các phương pháp đơn giản giúp mọi người định tâm hàng ngày, đơn giản nhất là việc đếm hơi thở, dành thời gian ngắn trong ngày để theo dõi hơi thở, hoặc ý thức "trong ta có Bụt" hàng ngày...

 

"Tôi đã nhận ra rằng thiền rất giản đơn, có thể thiền tập ở bất cứ đâu và bất cứ giờ nào trong ngày. Thiền không có nghĩa là vào rừng ẩn tu hay trốn tránh xã hội. Nếu như chúng ta cùng nhắc nhau thiền mỗi ngày thì đời sống đẹp biết nhường nào và xã hội sẽ tươi mát vô cùng.

Bây giờ, đọc Muốn an được an rồi chúng ta luôn tự nhắc mình và nhắc nhau hai chữ bình an để tạo bình an cho chính mình."

 

II - CÁC CHƯƠNG CỦA CUỐN SÁCH

 

1 - Cuộc sống không chỉ có khổ đau

 

2 - Ba viên ngọc quý

 

3 - Cảm thọ và tri giác


4 - Trái tim thiền tập


5 - Làm việc cho hòa bình


6 - Tương tức


7 - Thiền tập trong đời sống hằng ngày

 

III - THÔNG TIN CHI TIẾT

 

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động
Kích thước 13 x 20.5 cm
Tác giả Thích Nhất Hạnh
Số trang 164
Ngày xuất bản 03-2015

 

IV - GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

 

Tác giả cuốn sách – Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, một nhà hoạt động xã hội. Ông từng được đề cử cho giải Nobel Hòa bình năm 1967. Ông là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma. Ngoài Muốn an được an, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn là tác giả của trên 100 cuốn sách, trong đó có 40 cuốn viết bằng tiếng Anh.

 

V - ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

 

Đặng Văn Thụ - An Giang: "bạn nào cần tĩnh tâm nên đọc cuốn này, sách khá hay. có những điều mà ta vô tình vội vã quên mất có thể tìm lại được chính mình khi đọc xong"


Trần Thúy - Huế: "Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc và bình an cho ai được, kể cả những người ta thương, những người ta cùng chung sống trong một mái ấm gia đình. Có bình an, hạnh phúc thì chúng ta sẽ mỉm cười và xinh tươi như một bông hoa, khi đó, mọi người chung quanh ta, từ gia đình cho đến xã hội, ai cũng được thừa hưởng." Những bài học của sư ông luôn đong đầy tình thương và sự hiểu biết!"


Trần Công Minh - Quảng Ngãi: "Đây là cuốn sách dạy làm người rất hay của thầy Thích nhất Hạnh. Tôi tâm đắc nhất là câu nói của thầy: "Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc, bình an cho người khác kể cả những người ta thương, những người chung sống dưới một mái ấm gia đình của ta." Cảm ơn thầy rất nhiều về cuốn sách này."

 

Mời các bạn đón đọc!

 

Công thức món ăn
Phản hồi về sản phẩm