Sách "Đạo Phật đi vào cuộc đời"
**Đặt con trỏ vào để phóng to
Sách "Đạo Phật đi vào cuộc đời"
Giá:
56,000 đ
Không
0 g
Cuốn
Đặt hàng

Lần đầu tiên mua hàng?
Click để xem: Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn thanh toán

I - GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH

 

"Đạo Phật đi vào cuộc đời" là một trong những cuốn sách do thiền sư Thích Nhất Hạnh, thể hiện nguyên lý đạo Phật trong sự sống, thể hiện bằng những phương thức phù hợp với thực trạng của cuộc đời để biến cải cuộc đời theo chiều hướng thiện mỹ.

cuon sach sao phat di vao cuoc doi (2)

 

Đạo Phật đã được phát sinh từ trong lòng của cuộc đời, đã được nuôi dưỡng bởi cuộc đời và đang tồn tại vì cuộc đời.

 

Suối nguồn phát sinh của đạo Phật là một sự giác ngộ về sự thật của cuộc đời (Tứ diệu đế), vì vậy đạo Phật có tính cách vượt lên trên cuộc đời. Sự vượt lên ở đây là một kết quả tất nhiên của giác ngộ, vì mọi giác ngộ đều đưa tới một sự thức tỉnh và giải phóng. Con người giác ngộ không còn là con người bị sai sử và chìm đắm trong cuộc đời nữa. Con người giác ngộ là con người tự do, vượt ra khỏi những tối tăm, quên lãng và phó mặc của cuộc đời.

 

Bàn luận đến đề tài đem đạo Phật đi vào cuộc đời, chúng ta phải ý thức được những điểm trên của giáo lý tức là các nguyên lý vượt lên, dấn thân và vô trước, thì mới có thể tránh khỏi được những sai lạc căn bản.

 

II - CÁC CHƯƠNG CỦA CUỐN SÁCH

 

- Đạo Phật đi vào cuộc đời

 

- Nói chuyện về vấn đề đóng góp

 

- Đức Phật của thế kỷ chúng ta

 

- Để thiết lập đối thoại

 

- Đi tìm Prajnapti cho thời đại

 

- Chính trị và tôn giáo

 

- Đạo Phật - Con đường thực nghiệm tâm linh

 

- Người trí thức và đạo Phật.

 

III - THÔNG TIN CHI TIẾT

 

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hoá Dân Tộc
Kích thước 13 x 19 cm
Tác giả Thích Nhất Hạnh
Số trang 180
Ngày xuất bản 01-2016

 

IV - ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

 

Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam.

 

Ông sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire.

 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

 

Mời các bạn đón đọc!

 

Công thức món ăn
Phản hồi về sản phẩm