Sách "Châm cứu và nền triết học Viễn Đông"
**Đặt con trỏ vào để phóng to
Sách "Châm cứu và nền triết học Viễn Đông"
Giá:
25,000 đ
Không
0 g
Cuốn
Đặt hàng

Lần đầu tiên mua hàng?
Click để xem: Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn thanh toán

I - GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH

"Châm cứu và nền triết học Viễn Đông" là tác phẩm George Ohsawa đề cập về mối tương quan giữa lý thuyết châm cứu học và nền tảng triết học Viễn Đông như các lý thuyết âm dương, ngũ hành...

cham-cuu-va-nen-triet-hoc-vien-dong (2)

Bìa ngoài của cuốn sách

 

Với sự phân tích và trình bày khúc chiết, chi ly, người đọc sẽ hết sức thú vị khi nhận ra những mối quan hệ vô cùng thiết thực giữa hai nền lý thuyết, từ đó có thể ứng dụng vào thực hành hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Tương tự như trong nhiều tác phẩm khác của tiên sinh Ohsawa, sách này cũng đưa ra nhiều lời cảnh báo về những hành vi sai phạm mà con người đang ngày càng lún sâu vào như giết hại động vật, phá hoại môi trường, chặt phá cây xanh...

 

II - NỘI DUNG CHÍNH CỦA SÁCH

 

Nội dung sách gồm 9 phần:

 

+ Dẫn nhập

 

+ Châm cứu là gì?

 

+ Âm và Dương

 

+ Thuyết Ngũ Hành

 

+ Chẩn đoán theo y học Viễn Đông

 

+ Khám bụng

 

+ Khí, Kinh và Huyệt

 

+ Chẩn mạch

 

+ Lời bạt dịch của dịch giả

 

III - THÔNG TIN CHI TIẾT

 

Nhà xuất bản NXB Thời Đại
Kích thước 13 x 19 cm
Tác giả George Ohsawa
Người dịch Huỳnh Văn Ba
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 107
Ngày xuất bản 09-2014

 

IV - ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

 

Geoge Ohsawa (1893-1966) được nhìn nhận như người sáng lập ra những nguyên tắc và phong cách sống Thực dưỡng. Tuy vậy ông đã đóng góp nhiều lợi ích với cuộc đời và làm rất nhiều việc trong một thời gian ngắn. Lời nói, hành động của ông và những ảnh hưởng rộng rãi trên toàn thế giới và mọi điều nói về ông chỉ bao trùm một phần về ông. Ít nhất ông là một nhà nho, thầy thuốc, thương nhân, nhà giáo dục và nhà thơ.

 

Sau nhiều năm nghiên cứu và chọn lọc dựa trên các nền văn minh khác nhau trên thế giới, George Ohsawa đã thành lập lý thuyết triết học Âm và Dương và bắt đầu sử dụng các nguyên tắc của phương pháp thực dưỡng đối với đời sống và sức khoẻ. George Ohsawa gọi phương pháp thực dưỡng là Macrobiotics và xem nó là phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống.

 

Phương pháp thực dưỡng Oshawa đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là một phương pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả.

 

V - NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

 

Phạm Hoàng Anh - "Đây là một quyển sách rất cần thiết cho nhân loại, đặc biệt là vào lúc này, khi mà bệnh tật xuất hiện ngày càng nhiều, càng phức tạp về chủng loai cũng như diễn biến của bệnh. Vì vậy mà ngay bây giờ, chúng ta nên học cách tự chăm sóc bản thân, nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh để không phải rơi vào con đường bệnh hoạn, thống khổ. Quyển sách này nói không những nói về thuyết Âm Dương, về các Kinh, huyệt của con người mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của ăn uống. Một cơ thể khỏe mạnh, một sự phán đoán chuẩn xác sẽ giúp chúng ta có được hạnh phúc trong cuộc sống này."

Công thức món ăn
Phản hồi về sản phẩm