Sách "Axít Và Kiềm - Cẩm nang thực dưỡng"
**Đặt con trỏ vào để phóng to
Sách "Axít Và Kiềm - Cẩm nang thực dưỡng"
Giá:
45,000 đ
Không
0 g
Cuốn
Đặt hàng

Lần đầu tiên mua hàng?
Click để xem: Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn thanh toán

I - GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH

 

"Axít Và Kiềm - Cẩm nang thực dưỡng" giúp cho ta có cái nhìn tổng quan đối với thực phẩm, từ cả hai lối tiếp cận của phương Đông và phương Tây. Phương Tây đã khám phá ra tính chất của thực phẩm qua thành phần hóa học của chúng.

cuon sach axit va kiem (1)

Bìa ngoài của cuốn sách

 

Thực phẩm tạo nên các tế bào, tạo nên máu huyết, tạo nên cơ thể chúng ta. Do vậy, sức khỏe của chúng ta chủ yếu phụ thuộc vào thực phẩm mà chúng ta dùng hàng ngày.

 

Các thực phẩm đều có tính hoặc là tạo axít, hoặc là tạo kiềm, chỉ khác nhau về mức độ. Còn phương Đông thì tiếp cận, phân tích thực phẩm dưới khía cạnh - âm và dương. Các thực phẩm đều có tính chất hoặc trội dương, hoặc trội âm, khi so sánh với thực phẩm này thì là âm, nhưng khi so sánh với thực phẩm khác thì lại là dương. Muốn có sức khỏe lành mạnh, ta phải biết phối hợp hài hòa giữa các thực phẩm với nhau để tạo ra sự quân bình giữa chúng.

 

Cuốn sách "Axít Và Kiềm - Cẩm nang thực dưỡng" là cuốn kim chỉ nam về cách sử dụng thực phẩm trong ăn uống hàng ngày cho những ai quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc.

 

Tự nhiên luôn luôn có những quy luật của nó. Biết và sống thuận theo các quy luật đó, sẽ đem lại cho ta cuộc sống hạnh phúc.

 

II - CÁC CHƯƠNG CỦA CUỐN SÁCH

 

1. Ý nghĩa quan trọng của sự cân bằng giữa axit và kiềm

 

2. A-xit và kiềm - sự tiếp cận của phương Tây

 

3. A-xit và kiềm trong thực phẩm.

 

4. Âm và Dương - sự tiếp cận của phương Đông 

 

5. Sự cân bằng bốn bước của thực phẩm

 

6. A-xit và Kiềm trong đời sống 

 

III - THÔNG TIN CHI TIẾT

 

Nhà xuất bản NXB Văn Hoá Thông Tin
Kích thước 13 x 19 cm
Tác giả Herman Aihara
Biên dịch Phạm Đức Cẩn
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 215
Ngày xuất bản 09-2014

 

IV - GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

 

Herman Aihara sinh vào tháng 9, năm 1920 tại Arita (quận Saga), một thành phố nhỏ nằm ở phía Nam nước Nhật. Thuở nhỏ, vì sinh trưởng trong một gia đình nghèo, đông con, nên ông được bác ruột nuôi.

 

Ông được vào học tại khoa cơ khí trường đại học danh tiếng Waseda; năm 1942 ông tốt nghiệp, rời trường với học vị cử nhân kỹ thuật luyện kim.

 

Trước khi vào trường đại học, ông có dịp nghe George Ohsawa diễn thuyết và từ đó ông rất quan tâm đến việc nghiên cứu Âm-Dương. Sau thế chiến, ông theo các lớp học của Ohsawa và cuối cùng thì ông quyết định sang định cư tại Mỹ để giảng dạy về phép ăn uốn dưỡng sinh (Thực Dưỡng - Macrobiotics).

 

Ông cùng với Michio Kushi lập cơ sở Thực Dưỡng tại New york từ năm 1952 đến 1961 và được bầu làm chủ tịch đầu tiên của trung tâm Thực Dưỡng Ohsawa tại New york. Năm 1969, sau khi di chuyển đến California, ông được bàu làm chủ tịch trung tâm Thực Dưỡng ở Los Angeles. Năm 1970 ông thành lập và là chủ tịch của Trung tâm Thực Dưỡng ở Sanfrancisco; đến năm 1974 ông chuyển trung tâm này về Oroville, California.

 

Ông Aihara liên tục hoạt động trong nghiên cứu Thực Dưỡng và đồng thời viết, dịch, giảng bài và tư vấn về phương pháp Thực Dưỡng tại nước Mỹ và nước ngoài.

 

V - NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN ĐỌC

 

Tiên Hương - "Mình thấy tác giả cho người đọc một cách nhìn khái quát về phân tích tính chất của thực phẩm theo cách nhìn của cả đông và tây phương. Nếu đọc kỹ và nắm rõ, chắc chắn bạn sẽ tìm được một danh sách các thực phẩm chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình vì bạn không còn lơ mơ về tính âm- dương ( có vẻ mơ hồ) mà bạn rõ về tính kiềm- acid của thực phẩm. 

Theo mình thì đây là quyển sách nên xem. Mình rất hài lòng sau khi đọc hết quyển này."

 

Công thức món ăn
Phản hồi về sản phẩm