Sách "Am mây ngủ"
**Đặt con trỏ vào để phóng to
Sách "Am mây ngủ"
Giá:
85,000 đ
Không
0 g
Cuốn
Đặt hàng

Lần đầu tiên mua hàng?
Click để xem: Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn thanh toán

I - GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH

 

Năm 1306, Huyền Trân công chúa (con gái vua Trần Nhân Tông, em gái vua Trần Anh Tông) được gả cho Quốc vương Chiêm Thành là Chế Mân để đổi lấy hai châu Ô, Lý, mở rộng bờ cõi nước Việt. Một năm sau, Chế Mân chết, Huyền Trân công chúa được Anh Tông hoàng đế sai Trần Khắc Chung cướp về, và xuất gia làm ni sư. Câu chuyện về công chúa được truyền tụng trong dân gian, khiến công chúa trở thành một trong những công chúa nổi tiếng nhất và ảnh hưởng nhất trong lịch sử Việt Nam.

sach am may ngu (1)

Một tác phẩm của thiền sư Thích Nhất Hạnh

 

"Am mây ngủ" tuy nói về công chúa Huyền Trân nhưng ở đây hình ảnh công chúa Huyền Trân không thể tách rời ra khỏi hình ảnh của người tăng sĩ áo vải sống trên am Ngoạ Vân núi Yên Tử. Người ấy là Trúc Lâm đại sĩ, tổ thứ nhất của thiền phái Trúc Lâm.

 

Trước khi thành Thiền sư, Trúc Lâm đại sĩ đã từng làm vua nước Đại Việt. Đó là vua Trần Nhân Tông, người đã từng đẩy lui cuộc xâm lăng của quân Mông Cổ. Từ ngày xuất gia, Trúc Lâm đã sống đời khổ hạnh, mặc áo vải sô, ngủ am lá, và đi chân đất. Ông đã tu như thế trên mười năm trời, trong khi vẫn không quên tiếp tục xây dựng và bồi đắp nền đạo đức và văn hóa dân tộc. Ông đã du hành sang đất Chiêm để thắt chặt tình hữu nghị Chiêm Việt, mong dựng nên một nền hòa bình lâu dài giữa hai nước. Công chúa Huyền Trân con gái của ông đã tự nguyện làm một trong những viên gạch đầu tiên cho nền móng hòa bình.

 

Trong Am Mây Ngủ, tác giả đã lấy lòng của một Thiền sư để hiểu lòng một vị Thiền sư. Đó là nét cảm động nhất trong tác phẩm mà Lá Bối trân trọng giới thiệu với các độc giả thân mến hôm nay.

 

II - THÔNG TIN CHI TIẾT

 

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phương Đông
Kích thước 13 x 20.5 cm
Tác giả Thích Nhất Hạnh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 192
Ngày xuất bản 03-2016

 

 III - ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

 

Gió miền Tây - Quảng Ngãi: "Như một bản tình ca lãn mạn của những tu sĩ. Với tôi đó là một con đường lớn, đường đẹp và lãn mạn nhưng để đi được ta cần 1 tuệ giác lớn. Biết đâu được, một ngày nào đó...."


Trần Ngân - Bình Dương: "Mình đã từng leo núi Yên Tử 1 lần rồi, nên khi đọc sách thì những ký ức lùa về, mây khẽ lùa nhẹ vào am 1 mái, cảm nhận từng bước chân như nhịp gõ mõ đều đều....
Mình mới đọc 1 lần và chỉ cảm được khoảng 40% thôi, cần phải đọc lại để chiêm nghiệm nhiều hơn!"

 

IV - ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

 

Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam.

 

Ông sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire.

 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

 

Một số tác phẩm của ông:

- Con sư tử vàng của thầy Pháp Tạng

- Nẻo về của ý

- Am mây ngủ

- Văn Lang dị sử

- Đường xưa mây trắng

- Truyện Kiều văn xuôi

- Thả một bè lau

- Bông hồng cài áo

....

Mời các bạn đón đọc!

Công thức món ăn
Phản hồi về sản phẩm