Mứt ô mai Homefood - Vinabee: đậm đà hương vị Tết cổ truyền, thơm ngọt như tấm lòng hiếu khách
Mứt ô mai Homefood - Vinabee: đậm đà hương vị Tết cổ truyền, thơm ngọt như tấm lòng hiếu khách

o mai homefood

 

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân sang, trên chiếc bàn trà tiếp khách ở mỗi gia đình chúng ta lại bắt gặp những khay ô mai và mứt Tết nhỏ xinh, thơm ngọt như tấm lòng hiếu khách. Mứt có quanh năm, thế nhưng vào những ngày giáp Tết, các bà các mẹ lại tìm mua mứt nhiều hơn. Mứt Tết làm quà, mứt Tết ăn chơi tiếp khách, mứt Tết cho lũ trẻ sưu tập đủ mùi đủ vị. Bởi vậy từ lâu, mứt Tết chính là một trong những món quà vặt mang đậm đà bản sắc ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt.

 

Mứt hay ô mai là kết tinh của những trái chín thơm ngon được phơi dưới cái nắng vàng ươm, chút mật ngọt, chút gừng cay, qua đôi bàn tay của những người nghệ nhân đã trở thành một thức quà độc đáo của ngày Tết. Mỗi loại mứt, ô mai lại mang một hương vị đặc trưng khác nhau, một khay mứt luôn đầy đủ các màu, các vị, tượng trưng cho hương vị cuộc sống cũng như để làm duyên thêm cho tiết trời xuân.

 

o mai

 

mut vinabee

 

Ở khắp mọi nơi, chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy các tiệm bày bán ô mai, mứt Tết đa dạng, từ những tiệm truyền thống có thương hiệu riêng đến những tiệm vỉa hè mà mứt, ô mai được bày bán ngập tràn trong các khay đựng. Thế nhưng, để tìm được những thương hiệu ô mai, mứt Tết ngon đúng điệu, có sự dung hòa của vị chua, ngọt, vị cay ấm áp của gừng tươi, và nhất là đảm bảo an toàn cho sức khỏe lại chẳng hề dễ dàng chút nào.

 

Từ cuối năm 2009, một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện và cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng các loại mứt, ô mai có nguồn gốc từ Trung Quốc và lãnh thổ Đài Loan vì sản phẩm này có chứa hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép.

 

o mai 1

 

mut vinabee 2

 

Chính tại Trung Quốc năm 2012, các cơ quan chức năng nước này đã phát hiện trên thị trường nhiều loại mứt ô mai có chứa một số lượng lớn chất cực độc như các chất phụ gia tạo ngọt saccharin, sodium cyclamate; chất tạo màu carmine, amaranth; chất tẩy trắng và bảo quản sulfur dioxide. Liều lượng chất phụ gia có trong các sản phẩm này cao gấp nhiều lần quy định của các cơ quan chức năng.

 

Tại Việt Nam cũng kể từ năm 2012, các loại mứt ô mai độc hại được nhập từ Trung Quốc và bày bán nhiều tại thành phố Hồ Chí Minh. Thị trường Hà Nội cũng tràn ngập các loại mứt ô mai độc hại từ Trung Quốc.

 

o mai 2

 

mut mat ong

 

Chính vì vậy mà việc lựa chọn được những sản phẩm mứt Tết thơm ngon giữ trọn hương vị cổ truyền, lại đảm bảo tốt cho sức khỏe của cả gia đình là một nhu cầu chính đáng và vô cùng cấp thiết. Hiểu được điều này, công ty Cổ phần Homefood và Ong Trung ương Vinabee đã đầu tư công sức để cho ra đời những sản phẩm ô mai, mứt vì sức khỏe cộng đồng.

 

Các loại ô mai, mứt thương hiệu Thuần Việt của Homefood và Vinabee có vị chua ngọt dịu, hương thơm của mật ong và dậy mùi trái mọng. Điểm đặc biệt vượt trội của các sản phẩm ô mai, mứt Homefood, Vinabee là không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu, không đường tinh luyện, phù hợp với khẩu vị và tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong đại gia đình.

 

o mai 3

 

mut mo

 

Đặt hàng HN: 093.796.0088
Đặt hàng HCM: 093.798.0088
Hướng dẫn nấu ăn Thực dưỡng: 0988.739.508

Homefood

Phản hồi về bài viết