Mục đích chính của thực dưỡng ?
Mục đích chính của thực dưỡng ?

Mục đích chính của thực dưỡng là tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể tự điểu chỉnh lập lại quân bình, và để cơ thể tự chữa bệnh tật chứ không ‘thay thế cơ thể và chữa bệnh cho cơ thể “ dù lá bằng thuốc hay bằng những món ăn. Những món ăn này không phải là thuốc trị bệnh mà duy chỉ hổ trợ thuận lợi cho cơ thề mà thôi.

Hầu hết các câu hỏi thường gặp là  “ăn cái gì để chữa bệnh này của tôi?” Câu hỏi này có phần lệch lạc đối với với thực dưỡng, bạn nên biết ngay từ đầu như vậy kẻo biến thực dưỡng thành dùng những thức ăn để đối chứng trị liệu, không nên. Việc lệch đường này tuy chỉ có 1 ly, nhưng sẽ sai 1 dặm về sau này, đó là khi hết bệnh thì không ăn nữa ! Vì dùng món ăn chữa bệnh mà, bệnh hết rồi sao lại tiếp tục ăn ??

Thực dưỡng không phải là một phương pháp chữa bệnh , mà là một nghệ thuật sống quân bình để có một đời sống an vui tự tại. Việc quân bình này không phải duy chỉ có cái ăn mà kiến tạo được sức khỏe lành mạnh .

cOM-GAO-LUT-1

Ngoài hai yếu tố bẩm sinh và môi trường (khó thay đổi)

 

Còn 3 yếu tố phải lập lại quân bình thì mới mong có sức khỏe lành mạnh vô bệnh được :

1.- Quân bình thân ( tập luyện cơ thể )
2.- Quân bình ăn uống ( thực dưỡng )
3.- Quân bình tâm trí ( tinh thần bình an )

Nếu duy chỉ chú trọng vào cái ăn, thậm chí chỉ lo tìm tòi những món ăn nào để trị bệnh nào, thì có khác gì tìm thuốc nào để trị bệnh đâu .
Và rơi vào đối chứng trị liệu như y học hiện đại ( dù chúng ta rất mang ơn y học hiện đại chữa cho không biết bao bệnh hiểm nghèo ).

 

 

Lương y Trần Ngọc Tài

Phản hồi về bài viết
Tại Hà Nội
0937 96 0088
Tư vấn viên
098.873.9508
Khuyến mại - Tiêu biểu
Dấm gạo 500ml
28,000 đ
>> Xem tất cả