Lẩu thực dưỡng cho các buổi tiệc chúc mừng, tất niên hay gặp mặt
Lẩu thực dưỡng cho các buổi tiệc chúc mừng, tất niên hay gặp mặt

lau thuc duong

 

Món lẩu thực dưỡng dưới đây rất phù hợp với các buổi tiệc chúc mừng, tất niên hay gặp mặt gia đình, bạn bè dịp cuối tuần. Chúc các Quý khách hàng của Homefood luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. 

 

1. Nguyên liệu:

 

- Nước dùng:  củ cải, hạt sen lứt, phổ tai, nấm đông cô, củ đậu, đậu gà, kỳ tử mỗi thứ một ít tùy lượng người ăn.

 

- Củ quả cho vào nước lẩu:

 

* Carrot cắt khúc hình tam giác, bí đỏ bánh tẻ cả vỏ và hạt cắt con chì (lý tưởng nhất là bí vỏ xanh da cóc giống thái lan)

 

* Củ mài cắt khúc tam giác đã đồ chín, nấm đông cô ngâm nở, mộc nhĩ rửa sạch cắt miếng to, đỗ xanh hoặc đỗ cove, rau mùi cả rễ, đậu phụ cắt miếng vuông, phù chúc chiên giòn, củ dong trắng cắt dọc đập dập bôi muối 2 bên chiên giòn.

 

* Giò chay cắt con chì cho vào túi zíp xóc với hạt tiêu và mắm thực dưỡng, tất cả củ quả sống để chung vào 2 khay chia đều nguyên liệu giống nhau.

 

- Rau các loại: Cần, cải xoong, cải cúc, diếp, cần tỏi tây, bắp cải, ngải cứu… chia đều để chung vào 2 khay to.

 

- Phở lứt rửa nước lạnh để ráo nước. Có thể bày riêng hoặc để lên trên khay rau.

 lau_homefood

 

2. Cách làm:

 

- Các loại nguyên liệu làm nước dùng cho vào nồi nước lạnh ninh nhừ mở vung với chút muối. Khi mọi người đã ngồi vào bàn đầy đủ, cho nước dùng vào nồi lẩu rồi nêm thêm miso cho vừa ăn.

 

- Dầm mơ hoặc vài quả mơ muối để nước dùng đạt độ ngọt của củ quả và có vị chua nhẹ.

 

- Cho các loại củ quả vào nồi nước dùng, bật bếp sôi to rồi hạ lửa liu riu, ăn trước các loại củ đã chín và nhanh chín như củ mài, đậu… nhúng thêm rau và phở trà ăn kèm.

 

3. Cách pha sốt chấm ăn kèm:

 

- Bào nhỏ vỏ cam Vinh cho vào miso trộn đều.

 

- Thái vụn vài củ hành tây sào kỹ với dầu ngô cho tới khi hành ngả màu nâu nhạt và khô thì cho thêm hỗn hợp miso vỏ cam vào trộn đều, để ra bát nhỏ để mọi người tự nêm thêm khi ăn lẩu.

 

homefood_lau

 

Nguyên liệu của món lẩu có thể thêm, bớt hay gia giảm theo mùa. Kính chúc quý khách hàng của Homefood sẽ thành công với món lẩu thực dưỡng này.

 

        Homefood

Phản hồi về bài viết