Thay đổi thức ăn để phòng và chữa bệnh tận gốc
Thay đổi thức ăn để phòng và chữa bệnh tận gốc

Cổ nhân có nói "bệnh từ miệng vào", quả nhiên câu nói này không sai trong mọi thời đại, nhất là đối với xã hội ngày nay. Thế nhưng, các căn bệnh nan y quái ác sẽ không gõ cửa cuộc đời bạn nếu bạn biết cách phòng tránh ngay lúc còn khoẻ mạnh. Nếu lỡ, chuyện đó có xảy ra, hãy học cách ăn đúng trong phương pháp Thực Dưỡng Ohsawa. Có bao nhiêu nguyên nhân gây nên bệnh tật thì cũng có bấy nhiêu cơ hội phục hồi sức khoẻ. Bệnh tự đến rồi nó cũng sẽ tự đi nếu bạn chữa tận gốc. Uống thuốc, phẫu thuật chỉ là việc chữa trị cái ngọn.

 

7 Thay đổi để chữa cái gốc nguyên nhân dẫn đến bệnh tật: 

 

- Thay đổi cách tiếp nhận những năng lượng vô hình: thở sâu hơn, nhai kỹ hơn và quan sát suy nghĩ chậm lại.

 

- Thay đổi thời gian biểu sống tận hưởng thiên nhiên hơn và xem thiền định như một hoạt động duy trì sự sống hằng ngày.

 

- Thay đổi tư tưởng và hành vi hướng thiện hơn, tích cực hơn.

 

- Thay đổi môi trường sống xanh sạch, thoáng mát hơn.

 

- Thay đổi lối sống, thói quen lành mạnh hơn.

 

- Thay đổi lượng thức uống ít lại.

 

- ĐẶC BIỆT, dễ dàng và đơn giản nhất là: Thay đổi thức ăn cân bằng hơn.

 

chua benh tan goc

 

Thay đổi máu bằng Thực Dưỡng Ohsawa:

 

Vì thức ăn là thứ trực tiếp tạo nên dòng máu. Khi thức ăn đưa vào cơ thể là lành mạnh thì máu huyết sẽ thanh sạch, máu huyết thanh sạch thì các tế bào được khoẻ mạnh. Cơ thể con người là gì nếu không phải được cấu tạo từ các tế bào nhỏ bé?

 

“Theo nền y học chính thức, trong 10 ngày,lượng máu ở mỗi người thay đổi một lần, loại mất đi 2 hay 3 triệu hồng huyết cầu mỗi giây. Cho đến tế bào xương cũng chỉ trong ba hoặc bốn tháng là thay đổi hẳn. Thế thì tại sao người ta không dùng phương pháp ẩm thực khác biệt để chữa bệnh lành hẳn cho một con người. Nếu không thì chí ít cũng làm cho họ thuyên giảm nhiều trong vòng mười ngày, hoặc là ba hay bốn tháng bằng cách thay lọc máu ấy đi? Mọi bệnh hoạn đều đến từ thành phần xấu của máu. Nếu máu của các bạn thật quân bình về mặt sinh hóa, sinh lý thì các bạn sẽ không bao giờ bệnh. Máu có cái năng lực của nó, nó có thể trung hòa bất cứ độc chất nào.”

 

thay doi thuc an

(Trích từ quyển "Phục Hồi Sức Khỏe Theo Phương Pháp Ohsawa" – tác giả  George  Ohsawa – dịch giả Huỳnh Văn Ba)

Phản hồi về bài viết