0 sản phẩm
0 đ
Phản hồi
10 cách ăn đúng sống vui của phương pháp tự chữa bệnh Ohsawa

Mười cách ăn này đã được giáo sư Georges Ohsawa giảng dạy khắp thế giới hướng dẫn mọi người ăn đúng cách. Ăn đúng cách nghĩa là ăn làm sao để thoát khỏi bệnh tật. Mười cách ăn này phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là những ai đang mắc bệnh nan y (ung thư gan, bệnh tiểu đường, bệnh gút, yếu sinh lý), trước khi sáng tạo ra cách ăn của riêng mỗi cá nhân.

 

Giáo sư Ohsawa đã đưa ra 10 số ăn nhằm đạt được sức khỏe và hạnh phúc như sau:

 

7) 100% gạo lứt.

 

6) 90% gạo lứt, 10% rau củ xào-hấp.

 

5) 80% gạo lứt, 20% rau củ xào-hấp.

 

4) 70% gạo lứt, 20% rau củ xào-hấp, 10% canh súp.

 

3) 60% gạo lứt, 30% rau củ xào-hấp, 10% canh súp.

 

2) 50% gạo lứt, 30% rau củ xào-hấp, 10% canh súp, 10% thịt.

 

1) 40% gạo lứt, 30% rau củ xào-hấp, 10% canh súp, 20% thịt.

 

-1) 30% gạo lứt 30% rau củ xào-hấp, 10% canh súp, 20% thịt, 10% rau sống, trái cây.

 

-2) 20% gạo lứt 30% rau củ xào-hấp, 10% canh súp, 25% thịt, 10% rau sống, trái cây 5% tráng miệng (món ngọt).

 

-3) 10% gạo lứt, 30% rau củ xào, hấp 10% canh súp, 30% thịt 15% rau sống, trái cây 5% tráng miệng (món ngọt).

 

Nước uống: càng ít càng tốt.

 

Lưu ý: Các số ăn càng cao thì hiệu quả trị bệnh càng nhanh. Số 7 (hay được gọi nôm na là “Gạo lứt muối mè”) là phương pháp nhanh nhất để chữa lành mọi bệnh tật, đạt được quân bình về cả thể xác lẫn tinh thần, giúp khai mở trí phán đoán vốn có của con người. Tuy nhiên, đòi hỏi ý chí rất cao của người thực hiện.

 

cach an dung ohsawa

 

BẢY HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẢNG 10 CÁCH ĂN ĐÚNG SỐNG VUI 

 

1. Muốn trở thành người ăn chay, thay các sản phẩm động vật bằng Rau củ, đậu và hạt nhiều dầu (chế biến ít nước) trong những cách ăn từ số 2 đến số -3. 

 

2. Cách ăn từ số 3 đến số 7 là cách ăn hiệu quả để phòng và chữa bất cứ bệnh tật nào (từ nhẹ nhất như cảm mạo đến ung thư gan, tiếu đường, bệnh gút, yếu sinh lý nam nữ, thậm chí nặng nhất như tâm thần). 

 

3. Ngoại trừ các món ăn thuộc nhóm "Tráng miệng và đồ ngọt”, thì không có món ăn nào được sử dụng đường làm chất tạo ngọt.

 

4. Chế biến thực phẩm giản đơn và sử dụng toàn phần của chúng. 

 

5. Nấu ăn bằng phương pháp cổ truyền. 

 

6. Hạn chế tối đa Măng, Cà, Giá, Nấm, Khoai Tây. 

 

7. Chỉ sử dụng các loại gia vị tự nhiên như dầu nấu ăn ép thủ công, muối biển thô, nước tương lên men tự nhiên ít nhất 8 tháng.

 

an dung song vui

 

BẢY KHÔNG VỚI THỰC PHẨM KHI THỰC HÀNH  PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH OHSAWA  

 

1-    Không làm chín thực phẩm bằng sóng điện từ.

 

2-    Không sử dụng bất kỳ phụ gia hóa học nào, như: chất bảo quản, chất điều vị, bộtngọt, bột nêm, gia vị tổng hợp, hương vị nhân tạo, chất tạo màu…

 

3-    Không dùng thực phẩm chế biến làm thay đổi phẩm chất, hình dạng, tính vật lý khác quá xa so với tự nhiên ban đầu; nói cách khác, không dùng thực phẩm tinh chế, tinh luyện và siêu tinh luyện.

 

4-    Không dùng thực phẩm nuôi trồng bằng hóa chất gây hại (như phân hóa học, thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng, thuốc diệt cỏ,…).

 

5-    Không dùng thực phẩm trái mùa, lai tạo trái tự nhiên và biến đổi gen.

 

6-    Không dùng thực phẩm quá xa nơi ăn chốn ở, xa hơn bán kính 60km.

 

7-    Không dùng sản phẩm nuôi trồng, chế biến và sản xuất bằng công nghiệp quy mô lớn.