HOMEFOOD - NHỮNG NGÀY ĐẦU MỚI THÀNH LẬP
HOMEFOOD - NHỮNG NGÀY ĐẦU MỚI THÀNH LẬP

Khi  Homefood đi vào hoạt động, tải gạo đầu tiên đỏ au tròn vo được chuyển từ trên núi cao về, vẫn còn lẫn sạn vì điều kiện khó khăn nên bà con vùng cao không có sân phơi thóc. Rồi lung túng vì khách hàng hỏi:

 Giấy chứng nhận?

 Bà con canh tác tự nhiên theo kiểu “ chọc lỗ tra hạt” thì lấy đâu ra giấy chứng nhận. Rồi gạo cứng nên khách hàng hỏi :

 “ Có bán nhầm gạo cho gia súc ăn không?”

 Gạo giống thuần Việt, 1 năm mới thu được 1 vụ, tra hạt xong là để mặc đó với nắng với gió nên cây lúa còn đến lúc thu hoạch cho ra hạt gạo cứng cáp kiên cường và được đánh giá là một trong vài loại gạo tốt nhất thế giới. Gạo tốt là thế nhưng xát lứt nên khách chê một hồi không bán được là hủy hỏng vì mốc nhanh lắm. Rồi nấu thế nào cho cơm ngon? Có công năng trị liệu? lại là một hành trình dài đồng hành cùng khách hàng với đủ các buổi chia sẻ và các khóa đào tạo, thậm chí còn đến tận nhà khách hàng để hướng dẫn…

Hũ tương đặc miso lên men tự nhiên đầu tiên giới thiệu cho khách hàng, hễ mở ra là khách hàng thất kinh hỏi:

Mùi gì dị thế? Miso là gì? Tại sao phải ăn miso?...

Miso Việt Nam được làm ra từ tâm huyết của chính bệnh nhân mắc bệnh nan y, nhờ miso mà khỏi bệnh nên quyết làm cho được miso ngon để tri ân Thực Dưỡng.Ngoài các thành phần thiết yếu ,trong miso còn có B12 mà người ăn kiêng hay bị thiếu và có công năng đào thải độc tố nếu sử dụng bền bỉ.

Xác định rõ gia vị hóa chất chính là sát thủ giấu mặt trong từng căn bếp của các gia đình Việt nên ngay từ đầu Homefood đã tập trung cho bộ gia vị tự nhiên. Khi khách hàng được giới thiệu gói bột nấm củ quả/ngưu bàng để thay thế cho bột nêm/mì chính/gia vị hóa chất…đã gặp không ít khó khăn bởi bột nêm sản xuất không hóa chất khó tan trong nước nên phải hòa với nước lạnh trước khi dùng. Rồi bột nêm nấm củ quả đi cùng muối biển bị chê đắt đỏ lại phải kể lể : Muối thu từ nước 3 nước 4 mới có vị hậu ngọt khác biệt thu từ nước 1 nước 2 có vị hậu chát, rồi sân phơi muối kén đất nung gạch hội đủ âm dương, rồi loại bỏ tạp chất bằng phương pháp thủ công, rồi nghiền nhỏ bằng cối đá chưa kể khu vực khai thác là cù lao giữa biển tách biệt khu dân cư và dòng hải lưu không bị ảnh hưởng bởi các vùng biển ô nhiễm, rồi được các chuyên gia Nhật Bản kiểm soát quy trình sản xuất ngặt nghèo thế nào?...

Còn rất nhiều sản phẩm, nhiều câu chuyện mà giới hạn bài viết không kể hết ra đây, nhưng nếu không xác định được Homefood chính là dự án để chuộc lại những lỗi lầm đã gây ra cho Mẹ Trái Đất, là dự án để tri ân cuộc sống, tri ân vũ trụ thì có lẽ khó có thể kham nhẫn để đối diện với những khó khăn và chặng đường 10 năm cũng không có nhiều ý nghĩa.

Thực dưỡng trong tiếng Anh là Macrobiotic. Macro nghĩa là rộng lớn, biotic là cuộc sống. Macrobiotic là cuộc sống rộng lớn, có vẻ như từ thực dưỡng trong tiếng Việt nhấn mạnh về việc ăn uống nhiều hơn gây ra những cách hiểu chưa chạm tới nghĩa đích thực của nó, bởi thực dưỡng là một trường học về cuộc sống, mà bài cơ bản là chuyện ăn uống. Học xong bài đó vẫn còn rất nhiều bài để học. Ăn uống vốn là điểm xuất phát chứ không phải cái đích cuối cùng, hãy coi đó là vạch xuất phát để tự tu sửa bản thân đi đến tự do trải nghiệm cuộc sống và đưa thân xác mình ( hữu hạn) tới thế giới vô hạn.

Phản hồi về bài viết
Tại Hà Nội
0937 96 0088
Tư vấn viên
098.873.9508
Khuyến mại - Tiêu biểu
Dấm gạo 500ml
28,000 đ
>> Xem tất cả