HOMEFOOD - HÀNH TRÌNH TÌM LẠI CHÍNH MÌNH
HOMEFOOD - HÀNH TRÌNH TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

Homefood – Hành trình tìm lại chính mình

Đối với tôi, Homefood là một sự khởi đầu của một con đường giải thoát lớn. Nó không chỉ đơn thuần là một sự nghiệp kinh doanh, mà nó là nơi tôi có thể học hỏi và chia sẻ cuộc sống của mình với mọi người và giúp tôi tìm lại đươc chính mình của ngày hôm nay.

Cách đây 10 năm, khi mới bắt đầu thành lập homefood, tôi đã từng rất trăn trở về việc tôi sẽ làm gì để mình thực sự thấy công việc của mình có ý nghĩa và có thể tìm thấy niềm vui thực sự. Công việc của tôi ở công ty chứng khoán VNDIRECT lúc đó rất vất vả. Công ty mới thành lập được 3 năm thì trải qua những sóng gió vô cùng lớn của sự biến động thị trường chứng khoán với tốc độ rớt giá chóng mặt. Khách hàng và bạn bè của chúng tôi mất tiền và tôi không hiểu mình có thể làm gì? Lúc đó tôi chỉ muốn chạy trốn khỏi những áp lực của thị trường và của công ty. Tôi chỉ nhìn thấy mất mát và khó khăn của khách hàng và của bạn bè, và không thể tìm thấy con đường khiến tôi có thể sống vui cùng nó.

Thành lập homefood chính là lý do giúp tôi có thể thoát được công việc khiến tôi rất bất an. Đang từ công việc chỉ liên quan đến những con số và kiếm tiền, tôi được tiếp xúc với những người nông dân mộc mạc và họ đang kiếm sống với số tiền rất nhỏ nhưng luôn vui vẻ và lạc quan.  Nó như một làn gió mới khiến tôi phải suy nghĩ, vậy hạnh phúc đích thực là cái gì? Tôi có rất nhiều tiền, tôi có một sự nghiệp ai cũng mơ ước vậy tại sao tôi không thấy hạnh phúc. Xung quanh tôi, chỉ liên tục có những vấn đề về tiền, và mọi người đến với tôi với mong muốn giúp họ kiếm được tiền. Tôi giao quyền chức giám đốc điều hành công ty cho một bạn trẻ, và đi tìm câu trả lời cho chính mình.

10 năm thành lập Homefood đã giúp tôi học được rất nhiều. Tôi hiểu kiếm được một đồng tiền từ sức lao động khó khăn như thế nào? Lúc đó rất ít người nghĩ đến đầu tư nông nghiệp sạch vì nó chưa phải là một công việc hấp dẫn. Tôi cũng có ý định đầu tư trang trại để có được thực phẩm sạch và kiểm soát được nguồn cung. Tôi đi khắp các trang trại trồng rau, gặp gỡ bà con nông dân và tôi chợt nhận ra, nông nghiệp hữu cơ không đơn thuần chỉ có tiền. Vì nếu làm được như vậy, thì thế giới đã chuyển đổi hết sang nông nghiệp hữu cơ. Ở các nước tiên tiến, khi nền công nghiệp và dịch vụ phát triển, họ chỉ có một lựa chọn duy nhất là công nghiệp hóa nông nghiệp để có sức lao động thay con người.

Việt nam là đất nước đặc biệt có 70 triệu nông dân, có một nền kinh tế nông nghiệp lâu đời và một nền khí hậu lý tưởng cho nông nghiệp tự nhiên. Và nông nghiệp hữu cơ chính là cuộc sống tương tức của người nông dân với mảnh vườn và ruộng lúa. Chỉ có người nông dân mới hiểu nhất về mảnh đất họ đang sống, các biện pháp chống thiên địch để cây không bị sâu, mùa vụ nào trồng cây gì?.  Và thời gian của người nông dân Nông nhàn mới làm được nông nghiệp hữu cơ trở lên khả thi giúp cho giá thực phẩm sạch mới có thể đến được số đông người nông dân.

Người nông dân lấy công làm lãi, và họ không có mong cầu một mức sinh lời đầu tư như những nhà đầu tư nông nghiệp trang trại lớn. Rất nhiều trang trại rau sạch ra đời và phá sản lúc đó vì chi phí quá cao vì nông nghiệp hữu cơ là nhân công và thời gian, là hệ sinh thái tự nhiên của đất mẹ chứ không phải là những nghiên cứu khoa học để có thể áp dụng quy mô lớn. Tôi rất may mắn đã có cái Thấy đó và nó giúp tôi hiểu được con đường homefood phải đi như thế nào? Rất nhiều khách hàng hỏi tôi, trang trại của homefood ở đâu? Tôi nói Trang trại của chúng tôi là hệ sinh thái tự nhiên của mỗi gia đình nông dân Việt nam. Tôi mang khái niệm rau vườn sạch thay cho rau trang trại và con đường thực dưỡng chính là con đường của nếp sống thuận tự nhiên của người canh tác đến người tiêu dùng. Hệ sinh thái của homefood không thể là một hệ sinh thái khép kín của một khát vọng làm thực phẩm sạch, mà phải là một hệ sinh thái tự nhiên của chính cuộc sống của  người nông dân Việt nam và con người Việt nam. Khái niệm về một dòng sản phẩm Thuần Việt ra đời.

Thực dưỡng là một nếp sống thuận tự nhiên, nếp sống tôn trọng trật tự vũ trụ và sự sắp xếp canh tác tự nhiên của một dòng chảy của sự sống của người dân trên mảnh đất của chính họ. Canh tác trang trại đã khiến cho người nông dân không còn cơ hội kiếm sống trên mảnh vườn của họ, trao đổi thực phẩm theo khả năng tự nhiên của mỗi người ở khu vực họ đang sống. Con đường Homefood mỗi lúc một rõ hơn trong cái Thấy của tôi. Homefood phải là cầu nối thực phẩm được cung cấp từ mỗi hộ nông dân trên mảnh vườn sinh thái họ tới người tiêu thông minh hướng tới con đường sức khỏe tài chính tự nhiên.

10 năm homefood chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ chính những người sản xuất, từ khách hàng và từ đội ngũ nhân viên. Tất cả mọi người đã làm nên một Homefood của ngày hôm nay. Homefood là một hệ sinh thái của những con người chia sẻ tình yêu thương với chính mình, với cộng đồng và với đất mẹ qua nếp sống canh tác và tiêu dùng thuận tự nhiên, tiếp nối dòng chảy tuệ giác sống của 4000 năm lịch sử đất nước.

10 năm với homefood, đã cho tôi tìm lại chính mình. Giúp tôi thực tập cái thấy tương tức giữa mình và vũ trụ, giúp tôi thực hành sự kiên nhẫn và yêu thương hơn. Từ một người chỉ kinh doanh khi thấy có cơ hội kiềm tiền, tôi đã tìm thấy ý nghĩa và hạnh phúc của công việc nơi đó có sự yêu thương và tin cậy của khách hàng, nơi đó luôn cho tôi năng lượng của sự học hỏi và yêu thương, nơi đó cho tôi quý trọng đồng tiền từ lao động thật sự để biết sống tri túc và giản dị hơn.

Chủ tịch Homefood

Phạm Minh Hương 

 

Phản hồi về bài viết
Tại Hà Nội
0937 96 0088
Tư vấn viên
098.873.9508
Khuyến mại - Tiêu biểu
Dấm gạo 500ml
28,000 đ
>> Xem tất cả