Giới thiệu sản phẩm Đậu mơ Thuần việt
Giới thiệu sản phẩm Đậu mơ Thuần việt

Đậu phụ: hai tiếng mộc mạc, có phần thôn quê ấy luôn gợi lên trong lòng mỗi chúng ta bao ký ức thân thương về những bữa cơm gia đình đầm ấm. Không cầu kỳ, sang trọng, cùng với “canh rau muống”, với “cà dầm tương”, bìa đậu trắng ngần dân giã đã trở thành một trong những món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam.

Ở Việt Nam nghề làm đậu phụ vùng nào cũng có, nhưng nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là đậu phụ làng Mơ với những miếng đậu mềm mịn, ăn vào ngọt mát.

Tôi đã đi dọc ngang hai miền Nam Bắc 
Chưa thấy đậu đâu ngon bằng đậu phụ Kẻ Mơ!

Thế nhưng, đậu phụ ngày nay cũng đang bị không ít các cơ sở sản xuất làm vẩn đục. Họ sử dụng thạch cao hoặc chất tạo đông để cho ra sản lượng cao. Đậu phụ chế biến sử dụng men chua không đảm bảo vệ sinh và rất dễ bị nhiễm khuẩn. Miếng đậu truyền thống giờ gánh theo bao tạp chất có hại, dễ dàng gây ngộ độc chì, suy gan, thận, thậm chí tăng khả năng thiểu năng trí tuệ ở trẻ em.

Phản hồi về bài viết