Cùng Homefood hạn chế sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường và sức khỏe
Cùng Homefood hạn chế sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường và sức khỏe

han che tui nilon 

 

1. Hiểm họa của túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, rác thải nilon nếu chôn lấp sẽ gây ô nhiễm môi trường đất và nước, gây cản trở sự sinh trưởng và phát triển các loại thực vật, ngăn cản việc đưa nước từ đất đến các loại thực vật làm các loại này kém phát triển, đồng thời là nguyên nhân của sự xói mòn đất, ảnh hưởng đến sự phát triển sinh thái trong vùng.

 

Mặt khác nếu đốt nilon sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc, ảnh hưởng đến tuyến nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hóa và các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ và nguy hiểm hơn là có khả năng gây ung thư…Sự lạm dụng tiện lợi của túi nilon kết hợp thói quen vứt rác bừa bãi của con người khiến túi nilon trở thành thứ rác tràn lan trong cuộc sống. Thực tế này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn là tác nhân ẩn chứa vi khuẩn bệnh tiềm tàng, tắc nghẽn cống rãnh, ô nhiễm môi trường.

 

Nguy hiểm nhất túi nilon có thể gây ung thư khi mà những chất phụ gia dùng để tạo độ dẻo dai, tạo màu cho túi nilon có thể gây độc cho người nếu bị làm nóng ở nhiệt độ cao. Ở nhiệt độ 70 - 80 độ C, phụ gia dùng sản xuất túi nilon sẽ hòa tan vào thực phẩm. Nếu sử dụng túi nilon để đựng các thực phẩm có tính chua như dưa muối, cà muối, thực phẩm nóng các phụ gia sẽ tách khỏi thành phần nhựa và đi vào thực phẩm gây nhiễm độc cho thực phẩm.

 

2. Quan điểm của Homefood đối với việc sử dụng túi nilon

 

Với phương châm "Phụng sự cuộc sống an lành", Homefood được xây dựng nên để phục vụ cộng đồng, để lan tỏa tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích và mang đến lợi ích cho xã hội.

 

Chúng ta không thể sống tách rời với môi trường và với mọi người, nên bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ bản thân, có trách nhiệm với xã hội nghĩa là có trách nhiệm với chính mình, chăm lo cho sức khỏe của cộng đồng cũng không ngoài việc chăm lo cho sức khỏe của chúng ta và gia đình thân yêu.

 

Vì vậy, hãy cùng Homefood chung tay bảo vệ môi trường và Trái đất xanh, bằng cách hạn chế sử dụng túi nilon. Quý vị hãy vui lòng mang theo túi sẵn có, giỏ xách của mình, hoặc mua thêm túi tái sử dụng khi đến mua hàng tại hệ thống cửa hàng Thực dưỡng Homefood.

 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự yêu mến, tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng đối với Homefood. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá cao và tri ân tinh thần bảo vệ môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên và sức khỏe con người của quý vị.

 

Homefood xin kính chúc quý khách hàng sức khỏe dồi dào, thân tâm an lạc, vạn sự cát tường!

 

Homefood

Phản hồi về bài viết