Củ ngưu bàng tươi
**Đặt con trỏ vào để phóng to
Củ ngưu bàng tươi
2230104
Giá:
145,000 đ
Macrobiotic
1000 g
Kg
Đặt hàng
Homefood
Lần đầu tiên mua hàng?
Click để xem: Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn thanh toán

1. THÔNG TIN CỦ NGƯU BÀNG

 

Ngưu bàng là một loại củ rau ngon, một vị thuốc được dùng rộng rãi ở một số nước trong khu vực như Nhật Bản, Triều Tiên. Nó có nhiều dương tính và tạo kiềm cho máu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rất tốt cho người ăn chay trường và người bệnh.

 

Ngưu bàng là một trong những loại món ăn quan trọng của Thực dưỡng vì nó tạo KIỀM DƯƠNG - một thứ năng lượng rất quí cho người bệnh và người dư a xít...

 

 

2. CÔNG DỤNG CỦ NGƯU BÀNG

 

Ngưu bàng là món ăn có độ giòn ngọt, củ ngưu bàng có thể dùng như món ăn có tính chất chữa lành những căn bệnh như sau:
 
1 - Cung cấp các chất dinh dưỡng, các vi chất, chất xơ và chất sắt cao.
 
2 - Giảm béo, giảm mỡ và cholesterol trong máu
 
3 - Tiêu độc, giải độc và lợi tiểu
 
4- Có tác dụng tích cực (giảm đường) với bệnh tiểu đường
 
5- Nhuận tràng, chống táo bón, vệ sinh ruột và phòng bệnh trĩ rất tốt.
 
6- Phòng chữa bệnh ung thư
 
7- Làm khỏe tim và hết mệt mỏi.
 
nguu bang

 

3. CÁCH MÓN ĂN TỪ CỦ NGƯU BÀNG

 

- Là nguyên liệu chính trong món canh dưỡng sinh tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, tăng mỡ máu, thoái hoá xương khớp, suy giảm chức năng não, lão suy, đục thủy tinh thể...

 

- Dùng để chế biến món ngưu bàng kho mơ muối lâu năm rất giàu năng lượng. hay món Kinpira – Ngưu bàng xào cà rốt (& củ sen), ngưu bàng xào phổ tai hành...

 

- Ngưu bàng còn được nấu theo nhiều cách: luộc, xào, nấu chúng với một vài loại rau củ khác dùng làm canh. Nó cũng được chiên ròn như khoai tây và dùng với tamari.

 

kinpira

 

4. CÁC BÀI THUỐC TỪ CỦ NGƯU BÀNG (HAY CÒN GỌI LÀ VỊ THUỐC NGƯU BÀNG CĂN)

 

- Gà hầm ngưu bàng căn: Dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, hai chân yếu mỏi.

 

- Ngưu bàng căn, lô căn hầm ruột lợn: Dùng cho các trường hợp trĩ và trĩ xuất huyết, viêm nứt hậu môn.

 

- Bánh bột ngưu bàng: Ngưu bàng căn 15g tán mịn, bột gạo tẻ 80g thêm nước trộn đều nặn thành bánh bột, thả vào nước đậu phụ nấu, thêm hành, tiêu, gia vị, ăn khi đói. Dùng cho các bệnh nhân cao tuổi có biểu hiện tăng huyết áp, di chứng tai biến mạch máu não, hoặc nghẽn mạch tạm thời liệt mặt, động kinh máy giật vùng mặt mắt.

 

- Canh dưỡng sinh gồm ngưu bàng căn, cà rốt, nấm đông khô được coi là thuốc chữa bách bệnh có khả năng ngăn ngừa và trị một số bệnh ung thư; mỗi ngày dùng khoảng 30g ngưu bàng căn.

 

- Cuống lá và thân cây dùng cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường do có tác dụng hạ glucose máu và tăng lượng glycogen trong gan.

 

- Nước ép ngưu bàng căn: Ngưu bàng căn ép lấy nước 20ml, cho uống sau khi ăn. Dùng cho các trường hợp kích ứng bồn chồn, hồi hộp lo lắng, mất ngủ.  

 

giay chung nhan

 

Công thức món ăn
Phản hồi về sản phẩm