Củ cải khô (ca la thầu): công dụng và cách dùng
Củ cải khô (ca la thầu): công dụng và cách dùng

cu cai muoi

 

Ca la thầu (củ cải muối) là một món ăn rất tốt cho tiêu hóa, phòng và trị một số bệnh dạ dày, đường ruột. Ca la thầu dùng để nấu các món ăn dưỡng sinh hoặc ngậm như ô mai khi thấy cơ thể mệt mỏi.

 

Công dụng của ca la thầu (theo thầy Tuệ Hải): 

 

  • Ăn với cháo gạo lứt vào buổi sáng, sẽ trị được bệnh đường ruột kém.

 

  • Nếu trong người cảm thấy hơi khó chịu, cắt khúc ngậm ca la thầu như ô mai sẽ dương hóa cơ thể hết mệt mỏi.

 

  • Sử dụng để nấu với loại cháo cảm thì sẽ giải cảm rất nhanh. Bản thân củ cải muối rất Dương.

 

cu cai ngam tuong

 

Cách chế biến món ăn Ca la thầu ngâm sốt xì dầu

 

Nguyên liệu:

 

- Củ cải khô ( cala thầu) 200g.

 

- Sốt xì dầu Homefood 50gr.

 

- Ớt cay 2gr.

 

- Ớt bột 2gr.

 

- Muối khoáng 2gr.

 

- Mùi ta 3gr.

 

cu cai ngam xi dau

 

Cách làm:


- Củ cải ngâm mềm, trần sơ, vắt khô.

 

- Cho xi dầu, ớt cay, muối đảo đều tay (ngâm 1 ngày trước khi ăn).

 

Homefood

Phản hồi về bài viết