Chế độ ăn dưỡng sinh khuyên dùng đối với bệnh nhân tiểu đường
Chế độ ăn dưỡng sinh khuyên dùng đối với bệnh nhân tiểu đường

gao lut

 

Có lẽ nhiều người không ngờ một trong những nguyên nhân gây bênh tiểu đường xuất phát từ những bữa cơm thừa thịt, từ việc xa rời cách sống thuận theo tự nhiên, sử dụng thực phẩm không đúng mùa vụ.

 

Chế độ ăn dưỡng sinh khuyên dùng đối với bệnh nhân tiểu đường:

 

1. Gạo lứt trồng tự nhiên 6 tháng, nhặt rửa sạch, rang trên lửa vừa cho tới khi vàng nâu, có mùi thơm thì hạ thổ, cho vào âu (hoặc hũ) có nắp. Cho nước theo tỷ lệ (tùy từng loại gạo), đun cách thủy trong nồi áp suất. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa nấu tiếp khoảng 2 giờ sẽ giúp cơm mềm, nở xốp.

 

com lut

 

Ăn cơm lứt này với muối vừng theo tỉ lệ 6:1 ( muối ) hoặc với tekka. Ăn liên tục 10 ngày thì đường huyết sẽ giảm xuống bình thường. Từ ngày 11-30 ăn mở rộng thêm canh miso rong biển và chút rau củ (không ăn trái cây).

 

Các tháng sau lặp lại quy trình trên. Giữ thói quen ăn dưỡng sinh thường xuyên sẽ duy trì đường huyết ổn định và sức khỏe tiến triển tốt.

 

2. Ăn thường xuyên các món có sử dụng nguyên liệu chính là bí đỏ, đậu phụ và miso.

 

sup bi do

 

3. Nấu cháo đậu xanh nguyên hạt cùng gạo lứt rang thơm.

 

4. Gốc và rễ trái dứa, rửa sạch thái lát mỏng phơi khô sao vàng hạ thổ. Lấy 1 nắm to cho 3 cup nước còn 1 cup uống, xác đun lại lần 2 uống thay trà. Dùng liên tục 2-3 tháng kết hợp cùng gạo lứt bệnh sẽ khỏi.

 

Homefood

Phản hồi về bài viết
Các tin khác
Tại Hà Nội
0937 96 0088
Tư vấn viên
098.873.9508
Khuyến mại - Tiêu biểu
Dấm gạo 500ml
28,000 đ
>> Xem tất cả