Cách nấu phở thực dưỡng bằng phở gạo lứt khô
Cách nấu phở thực dưỡng bằng phở gạo lứt khô

pho thuc duong

 

1. Nguyên liệu: cho 06 người ăn

 

- 0,4 kg bánh phở gạo lứt khô

 

-  Hồi, quế, thảo quả, hành khô, hành tây, phổ tai, ngưu bàng, nấm đông cô mỗi thứ một ít, cà rốt thái khúc to, 1 quả mơ muối hoặc 3 thìa cà phê dấm mơ.

 

-  Hành tăm+ rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu, ớt cắt lát mỏng.

 

-  Dầu mè/oliu

 

-  Muối hầm, miso, tamari

 

-  Củ sen luộc chin nhừ, cà rốt tỉa hoa, giò chay thái miếng, váng đậu chiên giòn.

 

2. Cách làm

 

pho lut homefood

 

-  Nướng gừng + hành củ nhỏ cho thơm + hành tây cho ngọt nước. Đập dập gừng nướng, hành nhỏ cho vào nồi nước lạnh, củ hành tây nướng để nguyên cả củ cho vào nồi nước lạnh.

 

- Giã nhỏ quế, hồi, thảo quả đã nướng thơm rồi cho vào túi nhỏ ngâm vào nước lạnh.

 

- Cho vào nồi nước dùng phổ tai, nấm đông cô, ngưu bàng, cà rốt (hoặc các loại củ quả theo mùa).

 

- Thả vào nồi nước dùng chút muối hầm, chút dấm mơ hoặc 1 quả mơ muối.

 

-  Đun sôi, hớt bọt rồi điều chỉnh nhiệt độ cho nồi nước dùng sôi liu riu. Khi nồi nước bốc mùi thơm và có mầu hổ phách là đã được. Chỉ cần húp một thìa nước dùng này chúng ta cũng có thể cảm nhận được vị ngon và khiến cơ thể tỉnh táo hơn.

 

-  Ngâm phở gạo lứt khô vào nước lạnh 2 phút vớt ra để ráo nước, đun nước sôi đổ phở vào nồi nước, tắt bếp đổ ngay ra rá tre, trộn 1 ít dầu vừng hoặc dầu oliu cho khỏi bết dính.

 

-  Cho bánh phở gạo lứt vào bát cho hành tăm thái nhỏ + rau mùi thái nhỏ lên trên bát phở, có thể làm bát phở đẹp mắt bằng cách tỉa hoa carot cho lên trên bát phở + củ sen luộc chin nhừ hoặc giò chay hoặc váng sữa đậu nành chiên vàng, cho thêm một ít miso và tương tamari.

 

-  Chan nước phở đang sôi, rắc chút hạt tiêu, vài lát ớt , một chút dầu oliu. Món phở thực dưỡng ngon tuyệt vời của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

 

Homefood

Phản hồi về bài viết