Cách làm sốt gấc dưỡng sinh cho các món Tây
Cách làm sốt gấc dưỡng sinh cho các món Tây

pizza sot gac


Món sốt gấc không những ngon miệng, đa công dụng cho các món ăn kiểu Tây, mà nó còn giàu vitamin A, rất tốt cho mắt và da. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

 

1. NGUYÊN LIỆU:

 

- 5kg cà chua loại nhiều bột, ít hạt

 

- 100ml dầu olive

 

- 1 củ hành tây thái hạt lựu

 

- 7gr lá oregano khô

 

- 7gr basil khô

 

- 7g bột tỏi

 

- 20ml mật ong

 

- Hạt tiêu xay và ớt bột tuỳ khẩu vị

 

- 3 muỗng cà phê muối biển

 

- 50gr parmesan bào sẵn

 

- 1 hộp anchovies nghiền nhuyễn (nếu ăn chay thì bỏ qua nguyên liệu này)

 

- 3 quả gấc nếp lấy cả cùi đánh nhuyễn với chút rượu trắng và muối.

 

mi y sot gac

 

2. CÁCH LÀM:

 

- Cà chua rửa sạch để ráo khứa chữ thập ở đáy nhúng nhanh qua nước sôi, bóc vỏ, cắt đôi bóp nhẹ bỏ hạt thái hat lựu.

 

-Cho 1/2 dầu làm nóng chảo xào kỹ hành với chút muối, cho bột tỏi, cho cà chua xào kỹ hạ nhỏ lửa cho nhừ nhiễn và ra bột.

 

- Cho gấc vào đun tiếp lửa nhỏ, khi nước cạn bớt, nước sốt sánh đặc, cho nốt muối biển và tắt bếp, khi sốt nguội bớt cho nốt những nguyên liệu còn lại vào nồi khuấy đều, để nguội hẳn và ngấm tất cả các loại gia vị trong 2h.

 

- Chia thành hộp nhỏ cất ngăn đá dùng dần cho pizza, pasta các loại.

 

Homefood

Phản hồi về bài viết