Cách làm pizza thực dưỡng giòn rụm từ bột mỳ lứt
Cách làm pizza thực dưỡng giòn rụm từ bột mỳ lứt

pizza thuc duong

 

Mùa đông tới rồi, trong những ngày lạnh giá mà có được chiếc pizza ròn rụm nóng hổi ngay tại nhà, cảm giác thật là tuyệt biết bao.


Để đế pizza ngon thì bột bánh cần được ủ lên men nhiều giờ bằng bột mỳ nguyên cám và nướng trên đá nóng (có bán ở Homefood).

 

1. Cách làm Biga:


- Trộn 200gr bột mỳ nguyên cám với 1/8 muỗng cà phê muối biển.

 

- Trộn 110ml nước ấm với 1/8 muỗng cà phê đường thô (giúp cho men nở chứ không tạo vị giác) và 15gr men tươi hoặc 3gr men khô.


- Cho 1 thìa cà phê dầu olive extra virgin trộn đều với bột (giúp đế bánh thơm và không tạo toxic trong quá trình nướng).


Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nhào kỹ cho tới khi bột không dính tay, tạo thành khối tròn. Lấy dao rạch bánh thành chữ thập trên khối bột, cho bột vào thố bọc màng kín ủ 1 tiếng đồng hồ. Sau đó cất ngăn mát qua đêm hoặc 12 tiếng là ta có Biga làm tăng mùi vị của đế bánh. Nếu không sử dụng ngay có thể cấp đông để sử dụng trong vòng 3 tháng.

 

pizza

 

2. Cách làm Pizza dough:


- Biga đã làm ở trên.


- 250 gr bột mỳ nguyên cám trộn với 1/8 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dầu oliu extra virgin.

 

-135ml nước ấm hoà với 1/8 thìa cà phê đường giúp nở 3,5 gr men khô.


Trộn đều nhào kỹ tất cả nguyên liệu rồi tiếp tục nhồi với biga tạo thành khối bột tròn, khía chữ thập , ủ 1 giờ rồi cất ngăn mát ít nhất 12 giờ.

 

Đem bột ra khỏi tủ lạnh tạo hình đế bánh (dầy mỏng tuỳ thích), lấy dĩa châm vào đế bánh để không giữ khí và bị phồng.

 

pizza homefood

 

3. Cách nướng pizza trên đá nóng:

 

Cho miếng đá vào lò đặt nhiệt độ 210 độ C, sau 10 phút cho đế lên miếng đá nướng sơ trong 4 phút, bỏ đế ra phết sốt gấc, rắc mozarella khô, broscuitto crudo nhạt (với người thuần chay thì quấy chín sánh yến mạch với dầu oliu và muối), rau củ quả tạo hình tuỳ thích cho lên trên. Bỏ vào lò nướng từ 7 đến 10 phút rồi thưởng thức.


Phải mất vài ngày từ khi muốn ăn pizza mới có bột đủ điều kiện để làm đế bánh. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ thì bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu và cấp đông, hoặc đặt hàng đế bánh pizza và pizza thực dưỡng tại Homefood. Chúc các bạn thành công với món pizza thực dưỡng vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ.

 

Homefood

Phản hồi về bài viết