Bưởi da xanh loại 1
**Đặt con trỏ vào để phóng to
Bưởi da xanh loại 1
04320011
Giá:
60,000 đ
Vườn nông
1000 g
Kg
Đặt hàng

Lần đầu tiên mua hàng?
Click để xem: Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn thanh toán

1. THÔNG TIN BƯỞI DA XANH LOẠI 1

 

Bưởi da xanh có quanh năm. Nếu xét ở điểm hiện tại, bưởi da xanh là loại bưởi được nhiều người yêu thích nhất, đặc biệt là với bưởi da xanh Bến Tre với từng tép bưởi căng mọng, những múi ngon đỏ hồng, vỏ mỏng. Một ưu điểm nữa ở loại bưởi này là khi bổ và bóc vỏ rất dễ.

 

2. CÔNG DỤNG CỦA BƯỞI DA XANH VỚI SỨC KHỎE

 

buoi da xanh

 

Bưởi da xanh là loại trái cây quý, thường dùng làm quà biếu vào các dịp lễ Tết, ngày kỷ niệm quan trọng vì có phẩm chất ngon đặc trưng. Giá trị của trái bưởi da xanh nằm ở chỗ nó không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng, mà còn  được xem là bài thuốc phòng và trị bệnh do có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất vi lượng và đa lượng, kể cả một số hoạt chất.

 

Ăn bưởi góp phần hỗ trợ sức khoẻ con người như thanh lọc phổi, dễ tiêu hóa -giúp giảm cân , lưu thông máu, phòng trị bệnh -ung thư vú ,ung thư tuyến tiền liệt , đái đường, ... Cho  nên người Bến Tre dùng bưởi này hầu như không bỏ thứ gì, từ phần ruột cho đến phần vỏ đều có thể ăn tươi (múi bưởi) hoặc chế biến (vỏ bưởi- nấu chè).

 

3. CÁCH BẢO QUẢN BƯỞI TƯƠI LÂU

 

- Trước hết, chọn những quả bưởi có hình dáng đẹp, không sâu, bệnh, đủ độ chín sinh lý. Dùng dao hay kéo sắc cắt cuống quả dài 0,5cm, lấy vôi tôi chấm vào vết cắt có tác dụng khử trùng, chống thối.

 

- Bảo quản quả bưởi dùng để ăn dần: cách này đơn giản, chỉ cần làm giàn bằng tre hay gỗ nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau 25-30cm, xếp quả bưởi vào kín từng tầng, để giàn bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Cách này thường được dùng để bảo quản một số bưởi đặc sản ở một số vùng tới 3-4 tháng sau thu hoạch, tuy vỏ ngoài quả bưởi đã héo nhăn nheo nhưng lõi bưởi vẫn mọng nước, tép bưởi không nát, ăn ngọt đậm đà hơn lúc mới thu hoạch.

 

- Bảo quản quả bưởi làm đồ thờ, tế lễ: Yêu cầu quả bưởi phải giữ được đẹp. Nếu bảo quản lượng quả ít dùng thùng cát tông hay thùng phuy 200lít, cho một lớp cát khô, nhỏ dày 10-15cm, xếp 1 lớp quả bưởi lên trên, cứ một lớp cát dày 5-7cm lại xếp một lớp bưởi cho đến khi đầy thùng, lớp cát trên cùng dày 20cm. Nếu bảo quản lượng quả bưởi nhiều nên kê gạch ở một góc nhà hay gian nhà nơi khô ráo, sau đó cho 1 lớp cát lại xếp 1 lớp quả bưởi, các bước làm như giới thiệu ở phần trên. Cách này quả bưởi có thể giữ tươi lâu được 1,5-2 tháng sau thu hoạch.

 

Công thức món ăn
Phản hồi về sản phẩm